CÁCH PHA CÀ PHÊ

Đổ tràn

Đổ tràn là cách thức dễ làm và rất đơn giản để ủ một tách cà phê với hương vị và cảm nhận cà phê sạch sẽ và tuyệt hảo.

  1. Đong đếm và đun sôi

    Lấy nước với số lượng đủ dùng để ủ, thêm một ít nước để rửa bộ lọc và đun sôi nước.

  2. Bộ lọc trước khi nhúng nước

    Rửa qua giấy lọc bằng nước nóng và bỏ đi phần nước rửa. Việc này sẽ giúp cà phê của bạn có được hương vị nguyên chất nhất.

  3. Đong đếm và xay

    Tiếp theo, đong cà phê. Để đổ tràn, dùng bã cà phê loại nón giấy. Đây là loại xay khá mịn, trông giống như đường tinh. Đong 2 thìa xúp cà phê với 6 ounce nước.

  4. Đổ và tạm dừng

    Dùng nước nóng chỉ vừa mới sôi và đổ nửa nón để thấm ngập nước phần cà phê. Tạm dừng trong 10 giây và để cà phê đóng khối. Việc này cho phép cà phê thủy hợp đều và bắt đầu thể hiện hương vị.

  5. Hoàn thành việc đổ và thưởng thức

    Từ từ thêm phần nước còn lại, đổ thành những vòng tròn nhỏ, đều để thấm ướt mọi phần cà phê.  Thưởng thức ngay.

    TIP : Để hương vị cà phê pha tràn được đều hơn, hãy dùng bộ hẹn giờ. Pha cà phê kiểu này mất khoảng 3 phút.